Hoạt động Quốc tế Thiếu nhi 1/6 Phường Tân Chánh Hiệp Quận 12

Ngày Quốc tế Thiếu nhi ra đời với ý nghĩa bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp của trẻ em trên toàn thế giới, Chính phủ các nước phải có trách nhiệm về đời sống thiếu nhi, tăng ngân sách giáo dục, bảo vệ và chăm sóc thiếu niên, nhi đồng.

Đồng thời, ngày 1/6 cũng mang ý nghĩa biểu dương lực lượng đấu tranh chống các thế lực gây chiến tranh để bảo vệ hạnh phúc cho các bà mẹ và trẻ em trên thế giới. Đây chính là những ý nghĩa ngày 1/6 – ngày Tết của trẻ em trên toàn thế giới.

Trong ngày 1/6, các em thiếu nhi không chỉ được nhận những lời chúc mừng đầy yêu thương của ông bà, cha mẹ, người thân mà còn được nhận những món quà đặc biệt. Còn các bậc cha mẹ cũng nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6 thể hiện tình yêu thương vô bờ bến dành cho các con thông qua những lời chúc và món quà ý nghĩa.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dành tình thương yêu, sự quan tâm và chăm sóc đặc biệt cho sự nghiệp trồng người. Bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em là trách nhiệm của nhà nước, gia đình và xã hội.

Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 với chủ đề: “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”. Sáng ngày 1/6/2022, Đoàn thanh niên phối hợp UBND, Hội LHPN phường Tân Chánh Hiệp và Đoàn thanh niên trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh thăm hỏi và tặng quà cho trẻ khuyết tật, trẻ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Những hành động thiết thực này đã đem lại niềm vui, niềm hạnh phúc, vui sướng cho các em thiếu nhi, nhi đồng. Đây cũng là những lời cổ vũ tinh thần, khuyến khích của Đoàn Thanh niên tới các bé, động viên các bé có hoàn cảnh khó khăn luôn cố gắng vươn lên, nỗ lực học tập, góp sức cho đời.